Những điềm báo xui xẻo trong cuộc sống bạn cần lưu ý

82 / 100
Đánh Giá

Xung quanh cuộc sống của chúng ta hay thậm chí là trên những bộ phim truyền hình chúng ta đều có thể bắt gặp những dấu hiệu báo trước khi có chuyện không hay sắp xảy ra chẳng hạn như: vỡ bát, đứt gánh nước,.. Đó chính là những điềm báo xui xẻo như một lời cảnh báo con người về những điều sắp xảy ra. Vậy thì để có thể nắm bắt được điều này chúng ta cần phải làm gì?

Điềm báo xui xẻo có nghĩa là gì?

Theo quan niệm dân gian xưa của cả phương đông và phương tây có những thứ được người xưa gọi là điềm báo hay điềm gở xui xẻo. Những điềm báo xui xẻo dễ nhận biết nhất đó chính là:  mèo đen, quạ bay vào phòng, gương vỡ,… Đây chính là những hiện tượng cảnh báo mọi người rằng có một điều không hay sắp xảy đến với chính bạn hoặc gia đình bạn cho nên ai cũng phải hết sức lưu ý.

Dấu hiệu nhận biết của những điềm báo không may mắn

Những điềm báo xui xẻo chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống được ông bà và người xưa dạy bảo rất kĩ càng, cho nên bản thân mỗi người đều cần phải lưu ý.

Dấu hiệu nhận biết của những điềm báo xui xẻo đang đến
Dấu hiệu nhận biết của những điềm báo xui xẻo đang đến

Những đồ bằng thủy tinh bỗng nhiên rơi, vỡ

Đây chính là dấu hiệu đầu tiên và là dấu hiệu thường thấy nhất, đáng chú ý nhất đó chính là việc làm rơi vỡ đồ vào buổi sáng sớm. Chẳng hạn như: ăn sáng làm vỡ chén, đĩa hay uống nước làm rơi cốc,… thì cả ngày hôm đấy bạn phải cực kì thận trọng.

Hiện tượng vỡ gương được coi là điềm cược kì gỡ mà đa số mọi người đều phải tránh và nếu như nó vỡ vào buổi sáng thì tốt nhất điều chúng ta nên làm đó chính là ở yên trong nhà và không nên ra ngoài. Những đồ vật mang theo trên người như ngọc bội, vòng sứ,… đột nhiên vỡ cũng chính là một lời cảnh báo cho chính bản thân mình, chúng ta cần phải đề phòng tất cả mọi thứ.

Những bức tường ở phòng thờ Phật bỗng dưng nứt

Phòng thờ là nơi linh thiêng cho nên bất kỳ những hiện tượng gì xảy ra ở đây cũng khiến cho gia chủ phải hết sức chú ý. Đối với những nhà thờ tượng Phật, nếu như thấy tượng bị nghiêng, tường hay trần bị bong tróc thì nên để ý vì đây là dấu hiệu béo rằng tai ương về bệnh tật sắp xảy đến. Cụ thể thời gian ngắn sắp tới, những người khỏe mạnh trong gia đình có thể bị ốm, bệnh tật hoặc nặng hơn là tai nạn.

Bàn thờ gia tiên phía trước bị trễ dần xuống đất

Về quan niệm dân gian và về mặt tâm linh, bàn thờ gia tiên chính là nơi trang nghiêm nhất của mỗi gia đình. Nếu như ở đây xảy ra bất cứ chuyện gì thì đây chính là một trong những điềm báo xui xẻo nhất.

Phần mặt trước của bạn thờ bị trễ xuống là điềm báo của việc tiền bạc sắp không cánh mà bay. Gia đình dễ bị mất cắp hay lao vào những khoản đầu tư đen dẫn đến nợ xấu hay bất kỳ một điều gì đó liên quan đến tài chính.

Những động vật như chuột và nhện bỗng dưng kéo nhau vào nhà

Những con vật này thường xuất hiện nếu như chúng ta lười vệ sinh ngôi nhà của mình hoặc vệ sinh qua loa không kỹ càng khiến cho nó dễ dàng làm tổ. Tuy nhiên nếu như bỗng dưng một ngày nào đó nó kéo đến đông thì lại là chuyện khác, nó lại chính là một trong những điềm báo xui xẻo mà bạn cần phải cân nhắc. Một số chuyện không hay sẽ xảy đến với gia đình chúng ta nếu như không nhanh chóng tống khứ những kẻ không mời này.

Những chậu cây cảnh trong nhà héo lá, chết dần

Việc cây rụng lá, héo vàng một vài chiếc lá là điều hết sức bình thường nhưng nếu như đột nhiên cây cảnh ở trong nhà đột nhiên chết rũ, héo úa cả cây thì lại là điềm gở. Đây chính là dấu hiệu nhận biết báo rằng gia đình bạn sắp vướng vào cãi cọ, kiện tụng hay thậm chí là rạn nứt những mối quan hệ xung quanh.

Xem thêm: Điềm Báo Hồi Hộp Và Nguyên Nhân Hiện Tượng Hồi Hộp

Thường xuyên cãi vã

Người trong gia đình tranh chấp đã là điều không vui nhưng nếu như bạn làm buôn bán, sáng sớm to tiếng với khách hàng thì ngày đó chắc chắn là một ngày ế ẩm, không thuận lợi. Hòa thuận thì mang về tài lộc, nếu như có cãi cọ khiến thần tài bỏ đi thì việc làm ăn của bạn sẽ rơi vào bế tắc.

Khuôn mặt của một người trong gia đình bỗng dưng ủ rũ, buồn bã

Khuôn mặt u sầu, xanh xao, vàng vọt là dấu hiệu của bệnh viêm gan nhưng cũng là điềm báo xui xẻo sắp ấp đến Vì những người như thế dễ vướng vào thị phi, bị tiểu nhân hãm hại.

Ngoài ra, nếu thấy ấn đường của mình cảm giác bị đen, xám xịt thì nên dừng những chuyện liên quan đến tiền bạc, tránh mất tiền oan, kiện tụng.

Mèo chạy tới nhà

Đây chính là quan niệm của người xưa,chó vào nhà thì sang mà mèo vào nhà chính là điều không hay. Việc mèo tự động chạy vào ngõ hay cửa nhà chính là dấu hiệu của những điềm báo xui xẻo cảnh báo của cải của bạn đang lung lay. Tốt nhất là giữ chặt túi tiền để tránh tiền mất tật mang.

Việc mèo tự động chạy vào ngõ hay cửa nhà chính là dấu hiệu của những điềm báo xui xẻo cảnh báo của cải của bạn đang lung lay
Việc mèo tự động chạy vào ngõ hay cửa nhà chính là dấu hiệu của những điềm báo xui xẻo cảnh báo của cải của bạn đang lung lay

Nửa đêm bỗng dưng nghe âm thanh lạ không biết xuất phát ở đâu

Tiếng rên rỉ, khóc lóc, thì thầm vào ban đêm không những là những điềm gở cảnh báo xung quanh bạn đang có những luồng khí xấu đeo bám mà còn là một dấu hiệu báo rằng bạn sắp vướng vào tai họa thị phi.

Khi gặp những điềm báo xui xẻo chúng ta nên làm gì?

Vậy thì khi gặp phải những điềm báo xui xẻo như vậy chúng ta cần phải biết cách giải quyết để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất. Dưới đây chính là những kinh nghiệm mà ông cha ta đã mách bảo để có thể đuổi điềm gở đi.

Sử dụng muối trắng để đuổi vận rủi

Nếu như bạn cảm thấy thời gian gần đây thường xuyên gặp những điều không hay thì hãy cầm một muối và ném qua phía vai trái. Tuyệt đối không được ném qua vai phải vì làm như thế sẽ thu hút vận xui, khiến cho điều không hay bạn gặp phải tăng lên gấp đôi.

Hay đơn giản hơn đó chính là bạn tắm toàn thân với nước muỗi, một phần để gột rửa những thứ không sạch sẽ đang đeo bám, một phần cũng là để tống cổ những điềm báo xui xẻo đi.

Cách hóa giải trường hợp gương vỡ

Gương vỡ luôn được coi là một trong những điềm báo xui xẻo nhất mà ai gặp phải cũng cực kỳ lo lắng. Nếu như vô tình gặp phải tình huống này điều đầu tiên đó chính là cẩn thận thu dọn các mảnh vỡ của gương. Tiếp đó chúng ta phải bỏ nó vào túi đen đem đi quăng ở sông hoặc là chôn hẳn xuống dưới đất.

Thắp hương cúng ông bà tổ tiên

Đốt hương trầm là một trong những cách hữu nghiệm để giải hóa vận xui . Khi bản thân mình rơi vào tình huống tồi tệ, liên tục gặp những điều không may mắn thì nên thắp hương để xin bình an, cúi lạy thành tâm xin vượt qua tai kiếp. Cần lưu ý rằng, số nén hương bạn thắp phải là số lẻ.

Khi gặp phải những điềm báo xui xẻo như vậy chúng ta cần phải khắc phục để tránh những tình huống xấu nhất
Khi gặp phải những điềm báo xui xẻo như vậy chúng ta cần phải khắc phục để tránh những tình huống xấu nhất

Đi giải hạn khi liên tục gặp những điềm báo xui xẻo

Nhiều người thường đi chùa xin giải hạn để tránh gặp những tai ương sắp xảy đến với mình. Việc này thường được thực hiện vào tháng giêng, những dịp đầu năm để cả năm nay công việc, cuộc sống và gia đình sẽ được ấm êm và hạnh phúc.

Kết luận

Chúng ta không bao giờ muốn gặp phải những điềm báo xui xẻo trong cuộc sống, tuy nhiên nếu như có gặp phải thì cũng nên bình tĩnh giải quyết. Bài viết trên của Sin88 hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn xử lý những tình huống xấu mà bản thân không mong muốn.

Click để cập nhật SIN88 trên trang tin tức Google
Cập nhật SIN88 trên trang tin tức của Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *